bác sĩ cho em hỏi là mắt giật liên quan tới bệnh gì với em cũng đang bị viêm mũi dị ứng thì nó có liên quan k nếu mắt giật vậy có nguy hiểm k ạ
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng mắt giật là một tình trạng khá phổ biến mà hầu như ai cũng đã từng trải qua một lần. Chứng này do sự co giật không tự ý của các cơ ở mi mắt, nhất là cơ nâng mi. Thường chứng này không có hại gì vì các co thắt của cơ không gây tổn thương cho các cơ quan trong mắt, nó cho biết tình trạng kích thích quá độ của thần kinh và cơ thường thấy ở những người thần kinh dễ dao động, dễ bị co giật hoặc lúc mệt mỏi. Nguyên nhân gây giật mí mắt có thể là do căng thẳng và áp lực, do mệt mỏi. Để hạn chế tình trạng này chỉ cần nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Bệnh về mắt như mỏi mắt, khô mắt do không sử dụng kính phù hợp, sử dụng nhiều thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại quá lâu cũng gây giật mí mắt. Để hạn chế cần giảm thời gian sử dụng máy tính, điện thoại để cho mắt nghỉ ngơi hoặc sử dụng kính phù hợp, đúng số. Ngoài ra, mí mắt giật cũng có thể do sử dụng quá nhiều caffeine và đồ uống có cồn, do thiếu ma giê hoặc do dị ứng mắt. Cần tìm và xử trí nguyên nhân thì bệnh sẽ giảm. Thân mến!