Chào bs. Năm nay em 28 tuổi cao 1m74 hiện tại e nặng 90kg , em lao động và thể dục đều đặn ăn uống tốt , rm cảm giác mình béo quá ( bụng quả dưa) bs cho hỏi là số cân đó có bất thường so với độ tuổi của e k ,e đang lo bị béo phì hay tiểu đường gì đó ....
Trả lời:
Chào em! Theo WHO tổ chức y tế thế giới: - Chỉ số khối cơ thể - thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index - Chỉ số này có thể giúp xác định một người bị béo phì hay bị suy dinh dưỡng thông qua số liệu về hình dáng, chiều cao và cân nặng cơ thể. - Chỉ số khối cơ thể của một người tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm), người lớn có BMI trong phạm vi từ 18,50 đến 24,99 là người bình thường. Dưới 18,5 là gầy, từ 25 đến 29,99 là người béo và trên 30 là béo phì. - Chỉ số BMI của em là 29 như vậy em ở mức độ béo. Em nên có kế hoạch điều chỉnh chế độ ăn và luyện tập để sao BMI xuống 25 nhé. Thân chào!