Bác sĩ ơi, con không hiểu làm sao mà con không đau bụng như bình thường rồi chạy vội vàng vào phòng vệ sinh đi ngoài cái vèo được. Con rất thích ăn rau và ăn rau rất nhiều ạ. Con chỉ thấy mình mỗi lúc ăn no thì bao tử căng phồng khó chịu lắm ạ. Con không cảm giác buồn đi ngoài luôn ạ, con chỉ thấy bụng căng đầy là mỗi ngày con vẫn giữ thói quen đi ngoài một lần mà nhiều lúc con đi ngoài không được. Nó cứ căng tức khó chịu lắm ạ. Con thấy ngưòi mệt mỏi, sức khỏe sa sút hẳn ạ mặc dù con nội soi đại tràng bình thường rồi và cũng mới cắt polyp tầm 0.5cm ạ. Giờ phân con đi vẫn hẹp, không được vàng nâu như bình thường ạ mà phân nát hơi đen ạ. Con khám nhiều lần rồi mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân khiến người con mệt mỏi như vậy ạ, con thật sự lo lắng lắm ạ. Giờ con không biết làm sao cả ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn đã nội soi dạ dày chưa bạn! bạn ăn no căng tức bụng! có ợ hơi hay ợ chua gì không bạn, bạn bi ngoài lúc phân rắn phân nát không bạn, bạn có thể cả bị hội chứng về dạ dày lẫn hội chứng ruột kích thích có thể sẽ bị triệu chứng như vậy! bạn có thể phải điều trị cả dạ dày và đại tràng!