Thưa bác sĩ cho em hỏi vấn đề này , cách đây 11 tháng trước em có dùng ma túy đá , trước khi dùng là trong người em đã say xĩn rồi , sau khi dùng xong thì tối hôm đó em không có cảm giác đói ,cũng không buồn ngủ , em thức đến sáng hôm sau và khi em bước xuống giường thì choáng váng , tối sầm mặt , chân tay lạnh hết lên , có làm ấm mà không hết , em chạy lên bệnh viện cấp cứu thì huyết áp em lên 180/90 , bs cho thở máy oxi , đo điện tim , rút máu đi xét nghiệm thì nói máu em đặc , bạch cầu tăng cao vậy em bị sốc lượng ma túy đá hay do vấn đề khác ạ
Trả lời:
chào bạn: do bạn dùng ma tuý làm cho hệ thần kinh bị kích thích quá mức, còn bạn nếu sốc ma tuý thì bạn sẽ rơi vào tình trạng sau đây, nhịp thở giảm, tim nhịp chậm, huyết áp có thể cao nhưng không thể quá cao lên trên 180/90 đây có thể do sau một đêm cơ thể bạn dùng ma tuý kích thích vỏ não quá mức trung khu thần kinh của tim và hô hấp nhận tín hiệu sai, gây ra phản ứng tăng huyết áp , bạn không nên dùng ma tuý nữa nhé!