Cách đây 3 ngày e nằm ngủ thấy cơ thể bị lạng cóng ,e dậy đắp chăn mặc thêm áo ấm mà vẫn rét k tài nào ngủ đc. Đến gần sáng là đỡ. Từ đó mấy hôm e cứ bị đâu đầu. Nhức trong 2 hốc mắt. E đi khám bác sĩ chỉ xét nghiệm máu chẩn đoán sốt xuất huyết. Kê đơn thuốc cho e mua về uống 2 hôm nay mà k tiến triển gì. E có nên đi truyền dịch cho nhanh khỏi k ạ. Để tình trạng này e mệt lắm. Ăn vào cảm giác khó nuốt cứ muốn nôn ra. Các bác giúp e với .và cho e lời khuyên ạ.Xin cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Ở các phiếu kết quả xét nghiệm trên không có xét nghiệm virus Dengue, như vậy chẩn đoán sốt xuất huyết là dựa vào lâm sàng. Trên đơn thuốc bác sĩ chẩn đoán: Viêm họng, theo dõi sốt xuất huyết. Như vậy, sốt xuất huyết bác sĩ khám cho bạn vẫn chưa chắc chắn. Do đó, đơn thuốc điều trị có thể chưa đúng hướng, bạn nên đi khám lại tại bệnh viện để được kiểm tra nhiều hơn và có hướng điều trị hiệu quả nhất bạn nhé! Chúc sức khỏe!