Chào bác sỹ. Cháu đi xét nghiệm chỉ số wbc sl bạch cầu có 2,42. Còn sl bạch cầu trung tính 1,29 có phải là quá thấp ko a. Cháu đang lo lắng và rất sợ. Cháu khám họ chỉ bảo là thấp thôi. Với lại cháu đanh bị cảm cúm xoang bác sỹ ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu
Trả lời:
chào bạn: bạn có bị sốt gì không bạn! bạch cầu này của bạn có thể là biểu hiện của nhiễm virus làm cho số lượng bạch cầu giảm, có thể bạn đã nhiễm virus cúm nên có hiện tượng vậy! bạn cần nên xét nghiệm lại sau khi hết cảm cúm, nếu sau hết cảm cúm bạn vẫn có bạch cầu thấp phải đến các bác sĩ chuyên khoa huyết học bạn nhé