Cháu mới đi mổ u nang giáp móng khoảng được nửa tháng . Nay vết mổ đã lành ở ngoài chỉ còn sưng . Không biết bao lâu cháu có thể đi tập gym được ạ
Trả lời:
Chào bạn! U nang giáp móng là biểu hiện của việc tồn tại ống giáp lưỡi do không bị teo đi sau khi sinh. U nang giác móng thường xuất hiện ngay giữa cuống họng. U nang có thể phát triển ở bất cứ đoạn nào của đường ống từ nền lưỡi đến vùng trên ức. Bệnh tiến triển chậm. Tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời đôi khi u bị nhiễm trùng, hoại tử gây rò kéo dài và có thể thoái hoá thành ung thư. Bạn đã phẫu thuật thì chỉ cần vết mổ lành và cơ thể bạn đã khỏe mạnh và cảm thấy sẵn sàng cho việc tập gym thì bạn có thể tập bình thường bạn nhé. Chúc sức khỏe!