Chào bác sĩ, Tôi bị triệu chứng đi tiêu ra máu và đau hậu môn, sau 2 tuần thì đã dùng thuốc nhét được 3 tuần. Hiện nay tình trạng của tôi là đi tiêu đã bớt đau nhưng vẫn đau sau khi đi tiêu, nhất là lúc hít hơi lên. Ngoài ra khi đi bộ nhiều hoặc hắc xì hoặc sau khi đi tiểu thì hậu môn cũng đau nhẹ. Tôi hay có cảm giác cợm cợm ở hậu môn. Xin cho hỏi có phải tôi bị trĩ không ạ? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đại tiện ra máu tươi là triệu chứng thường gặp ở các bệnh như: trĩ hay nứt kẽ hậu môn. Với triệu chứng của bạn nghĩ nhiều đến bệnh trĩ, đối với trĩ mức độ nhẹ, khi rặn mới thấy búi trĩ lồi ra ngoài bạn nhé. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại để kiểm tra và điều trị trĩ sớm. Chúc sức khỏe!