Bác sĩ cho em hỏi, uống calcium corbiere và viên thuốc sắt sao cho hiệu quả ạ? Uống cùng nhau được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Tuy là 2 dưỡng chất quan trọng như nhau nhưng bạn không nên uống sắt và canxi cùng lúc vì sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt. Vì vậy, để giúp cơ thể có thể hấp thụ hiệu quả 2 dưỡng chất này, bạn nên ghi nhớ những thông tin sau đây: – Bà bầu có thể uống sắt trước trước 1 giờ, sau đó mới uống các loại sữa bổ sung canxi. – Thời điểm tốt nhất để sắt được hấp thụ là khi dạ dày trống. Vì vậy, bạn có thể uống sắt khoảng 1-2 giờ sau khi ăn. Tránh uống khi còn đói vì có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chúc sức khỏe!