Chào bác sĩ. Em nam 36 tuổi. Em đi khám bệnh và nội soi cho kết quả em bị viêm họng mạn tính và loét môn vị dạ dày. Bác sĩ khám bệnh cho em đơn thuốc như ảnh đính kèm. Cho em hỏi đơn thuốc với những thuốc như vậy đã là những thuốc tốt, an toàn và hiệu quả để điều trị bệnh của em chưa ah? Hai loại thuốc Ulcercep và Tetracyclin không được dùng với nhau phải không ah? Em lo lắng quá. Ngoài ra thuốc Ulcercep (ảnh chụp) mà em mua là loại viên nén nhưng bác sĩ hướng dẫn dùng là nhai thuốc vậy em nên sử dụng bằng cách uống hay nhai ah? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như kết quả nội soi và khám của bác sĩ, bạn bị viêm họng mạn tính,và có thể nguyên nhân do tình trạng trào ngược dịch vị. Đây là bệnh lý không phải nghiêm trọng quá nên bạn cũng không nên lo lắng nhiều. Với đơn thuốc trên đã đầy đủ và là những loại thuốc tốt trên thị trường. Do đó, bạn nên uống đúng hướng dẫn bạn nhé! Chúc sức khỏe!