Chào bác sĩ. Em 36 tuổi, nam. Nay em có đi khám. Em có làm nội soi tai mũi họng và nội soi dạ dày. Kết quả nội soi như hình ảnh đính kèm. Bác sĩ khám tiêu hoá cho em đơn thuốc có chứa kháng sinh Tetracyclin còn bác sĩ Tai mũi họng cho em đơn thuốc có chứa kháng sinh Clarythromycin (hình ảnh đính kèm ah). Bác sỹ cho em hỏi với hình ảnh nội soi như vậy tình trạng bệnh của em nghiêm trọng như thế nào ah và em nên theo đơn thuốc nào thì tốt hơn bây giờ ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn có 2 vấn đề, đó là: loét môn vị và viêm họng mạn tính. Loét môn vị là mức độ viêm loét dạ dày tương đối nghiêm trọng, và đây cũng có thể là nguyên nhân gây trào ngược dịch vị, dẫn đến viêm họng. Trong 2 đơn thuốc trên, bạn nên uống đơn của bác sĩ tiêu hóa kê bạn nhé. Vì trong đơn này đã có kháng sinh, vừa điều trị HP vừa điều trị viêm họng. Bạn cũng nên súc miệng họng bằng dung dịch sát khuẩn như Betadin gargle bạn nhé! Chúc sức khỏe!