Chào bs, do có thói quen thức khuya nên em bị thay đổi đồng hồ sinh học thay vì ngủ thẳng giấc từ 10h -6h thì bây giờ tới khoảng 1 h mới ngủ được và vẫn ngủ ngon đến 9h. Có ngày em bỏ cả báo thức gây ảnh hưởng đến việc học. Vậy em làm sao để sửa dù đã cố lên giường sớm
Trả lời:
Chào em Em nên tập ngủ sớm thức khuya rất có hại cho sức khỏe Hơn nữa còn ảnh hưởng đến sinh hoạt học hành Có thể em điều chỉnh giờ ngủ một cách từ từ Tránh những chất kích thích hoặc chất gây buồn ngủ khi cố gắng điều chỉnh giờ ngủ. Tập thể dục thường xuyên giúp dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, tránh tập sát giờ đi ngủ (trong vòng một hai giờ) vì tác dụng kích thích của hoạt động này sẽ khiến tỉnh ngủ Tránh sử dụng vô tuyến, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị tương tự trước khi ngủ vì ánh sáng từ màn hình điện tử hạn chế khả năng buồn ngủ của cơ thể... Thân mến chào em