Em xin hỏi là : em hay bị đầy hơi và hay bị xì hơi, đi ngoài ra phân rất ít và hay bị phân sống ,, em nội soi dạ dày hành tá tràng , và đại tràng: thì dạ dày em bị viêm hang vị vi khuẩn HP âm tính, đại tràng bình thường, trực tràng có búi trị độ 1. Xin hỏi bác sĩ là em đã uống thuốc điều trị tình trạng đau dạ dày không còn, rồi mà sao tình trạng phân ra ít lắt nhắt, có lúc vẫn phân sống, hay xì hơi ,không giảm ạ. Xin bác sĩ cho lời khuyên về chế độ dinh dưỡng và tình trạng bệnh ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đi ngoài nhiều, phân sống, đau bụng thường là triệu chứng của bệnh lý đại tràng bạn nhé. Viêm dạ dày không có các biểu hiện như trên. Nếu bạn nội soi đại tràng bình thường thì rất có thể các triệu chứng trên là của hội chứng ruột kích thích. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được bác sĩ kê toa cho bạn nhé! Chúc sức khỏe!