Có phải dung dịch nước muối là nước muối sinh lý phải không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nước muối sinh lý là hỗn hợp giữa nước và natri clorua được pha chế với tỷ lệ 0,9%, tức 1 lít nước với 9 gam natri clorua tinh khiết, là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người. Nước muối sinh lý thường được dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải, dùng để rửa mắt, mũi, súc miệng. Dung dịch nước muối tự pha thường khó xác định về nồng độ nên không được gọi là nước muối sinh lý bạn nhé! Chúc sức khỏe!