Cháu 24 tuổi , đợt trước cháu có uống nhiều nước diếp cá ( tại vì nóng trong ) uống khoảng hơn 1 tháng , cháu nghe nói uống diếp cá nhiều bị mất máu . Dạo gần đây cháu mắc chứng khó ngủ , ngủ hay tỉnh giấc , lúc ngủ hay mơ nên giờ buồn ngủ nhưng lại không ngủ được kèm chóng mặt . Không biết có phải thiếu máu mới bị vậy không . Có thể uống hoạt huyết dưỡng não đc không thưa bs ?
Trả lời:
Chào bạn! Uống rau riếp cá rất tốt bạn nhé. Với liều lượng 1 ly/ngày thì bạn không lo đến tác dụng phụ bạn nhé. Còn triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ có thể là biểu hiện của một số bệnh như: thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình....Bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được bác sĩ kiểm tra kĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!