vợ tôi 2 ngày nay thường xuyên bị đau ngực, khó thở (phải thở nhẹ), hôm nay bị thêm tê tay, chân, cổ. Xin bác sĩ cho biết triệu chứng trên là bị gì, có nên đi khám chuyên khoa nào không
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau ngực, khó thở rất nhiều khả năng là bệnh lý tim mạch, cần phải kiểm tra bằng các kĩ thuật cận lâm sàng mới có kết luận chính xác. Tuy nhiên, đôi khi hạ canxi, kali máu cũng có thể dẫn đến tê tay, tức ngực, khó thở....Tốt nhất vợ bạn nên đi khám ở chuyên khoa tim mạch bạn nhé! Chúc sức khỏe!