E chào Bác sĩ E 24t là nam Hay đi bộ nhiều nên tối là chân e bị nhức chân với bước đi rất nặng Sáng mai là bình thường lại Bác Sĩ cho e hỏi e bị bệnh j và cách khắc phục ra sao
Trả lời:
chào bạn: khi bạn vân động mạnh, hay vận động nhiều các cơ của bạn phải hoạt động nhiều, lúc đó các cơ phải tiêu tốn dùng nhiều đến oxy , do có thể khi vận động nhiều và mạnh làm cho các cơ thiếu oxy chuyển hoá làm cho sinh ra acid lactic làm các cơ bị mỏi và đau nhức, còn thêm khi vận động mạnh lâu làm các cơ co giãn quá mức đến một giai đoạn nào đó cơ sẽ mất khả năng co giãn hoặc giảm khả năng đàn hồi gây đau mỏi, sau nghỉ ngơi lại không sao nên bạn càn chú ý không nên đi bộ quá sức sẽ không tốt