E có bị nhiểm virut viêm gan b k ak.năm 2016 e xét ngiệm máu cho kết quả hbsag âm tính như sao bây giờ lại cho kết quả hbsag dương tính ak.có thể chửa lành k ak Dưới đấy là 2 lần xét ngiệm máu của e ak.năm 2016 và mới đây ak
Trả lời:
Chào bạn! Ở phiếu xét nghiệm, phần xét nghiệm HBsAg cho kết quả Positive. Positive" là "thuật ngữ một được sử dụng trong y khoa" nhằm ám chỉ kết quả của một xét nghiệm nào đó mà người bệnh thực hiện. Kết quả Positive có nghĩa là bị bệnh, có bệnh. Sau 2 năm thì kết quả xét nghiệm thay đổi như trên có nghĩ là bạn nhiễm viêm gan B thời gian 2 năm vừa rồi. Cần làm thêm một số xét nghiệm khác để đánh giá mức độ hoạt động của virus viêm gan B và có hướng điều trị. Hiện nay, đối với viêm gan B mạn điều trị khỏi gẳn là rất khó khăn. Bạn nên khám lại và điều trị sớm. Chúc sức khỏe!