Cháu năm nay 10 tuổi cháu có trái chàm trong ngực nhưng bây giờ nó bị bể hay sao á cháu cũng ko biết nữa như vậy có bị sao ko bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Bé gái khi đến tuổi dậy thì tuyến vú sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ làm cho có cảm giác đau ở vú và khi sờ vào sẽ thấy có một khối như quả chanh hoặc to hơn tùy từng người. Khối đó dân gian thường gọi là trái chàm. Đó thực chất là những ống tuyến sữa phát triển xếp lại, tụ lại thành một cục tròn, cứng. Đó là cách sắp đặt tự nhiên của cơ thể. Không biết cháu có làm gì khiến trái chàm bị bể? Bể trái chàm thực chất là hiện tượng các ống dẫn sữa bị duỗi, giãn ra do bị bóp, nặn nhiều. Vì vậy, cháu đừng làm gì tác động đến các cục cứng ở đầu vú, kể cả đắp thuốc hay chích lể nhé. Chúc cháu mạnh khỏe!