Da vạy thưa bác sỹ mình có loại thuốc kháng sinh nào điều trị không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Viêm amidan hốc mủ là khi amidan bị viêm mạn tính có ít nhất một hốc (thường có nhiều hốc) chứa mủ (hầu hết là mủ màu trắng như sữa) bị nhiễm trùng cộng với cặn bã, chất xơ viêm. Có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như H. influenzae, tụ cầu, xoắn khuẩn Vincent, đặc biệt là liên cầu khuẩn nhóm A (St. pyogenes). Loại vi khuẩn này từ gây viêm họng, amidan chúng còn gây nên bệnh tự miễn làm tổn thương cầu thận, bao khớp, van tim (bệnh thấp tim tiến triển) rất nguy hiểm. Điều trị cần dùng kháng sinh, kết hợp với sát khuẩn tại chỗ. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được bác sĩ kê đơn cho bạn nhé! Chúc sức khỏe!