Bs ơi e có việc nhờ bác sĩ tư vấn cho e là mẹ e đang đau tức phần ngực trái thốc từ dạ dày lên sốt nôn ói, tay chân tê, ớn lạnh, mạch huyết áo bình thường 120/80. Nữ 51 tuổi, tiền sử cắt ung nang buồng trứng, cắt tử cung, cắt ruột thừa, viêm xoang. Tối qua biểu hiện đau cổ rát họng sổ mũi sáng nay vẫn bình thường . Đau phần đau dạ dày nên người nhà cho uống 1v omeprazol,1g Phosohatlugel, buổi sáng có uống chlopheraminaleat 4mg . Khi sốt uống 1 v efferagan. Amoxillin 500 có clavulanat. Nhà ở quê xa bệnh viện mà đang đau nôn ói nhiều nên chưa đi bv được. Sau khi uống calci có giảm đau ngực nhưng tay chân cẫn tê cứng, hễ cí co thắt lại đâu ngực. Bác sĩ cho e lời khuyên với. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bác sĩ tổng hợp lại, mẹ bạn có một số triệu chứng như: đau, tức ngực, đây có thể là biểu hiện của các bệnh tim mạch như thiếu máu cơ tim, nhưng đôi khi cũng có thể do viêm dạ dày gây ra nhầm lẫn. Tuy nhiên ở tuổi 51 thì cần phải đi khám để loại trừ bệnh lý tim mạch bạn nhé. Còn triệu chứng đau họng, sốt có thể là biểu hiện của viêm họng, hoặc sốt siêu vi. Tê tay chân và gia đình bạn nghĩ đến hạ canxi nên cho uống canxi, tuy nhiên nếu trong trường hợp hạ canxi thật thì viên canxi uống hầu như không có tác dụng bạn nhé. Theo bác sĩ, dù nhà xa viện thì mẹ bạn vẫn nên đi khám bệnh, vì nhiều triệu chứng như trên cần kết hợp với các xét nghiệm, các cận lam sàng cần thiết khác mới chẩn đoán chính xác bệnh cho mẹ bạn được. chúc sức khỏe!