Cháu uống thuốc điều trị HP dạ dày đi cầu phân đen kèm buồn nôn như vậy có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ?
Trả lời:
Chào em Trong đơn thuốc điều trị của em có thuốc Bismuth subcitrat Khi Bismuth phản ứng với H2S của vi khuẩn dẫn đến hình thành bismuth sulfua tạo nên màu đen ở khoang miệng và phân. Nhuộm đen phân hoặc lưỡi. Làm biến màu răng (có hồi phục). Buồn nôn, nôn...đó là tác dụng không mong muốn Khi dùng thuốc này thấy hiện tượng phân có màu đen, buồn ói là hoàn toàn bình thường. Khi ngừng thuốc hiện tượng này sẽ tự mất đi. Thân mến chào em