Chào Bác sĩ! Hiện nay em 36t, chưa lập gia đình. Không hiểu sao dạo này em cứ hay bị choáng, đang ngồi thì cơn choáng ghé qua, em nhắm mắt lại 1 lúc thì hết nhưng 2 hôm nay cơn choáng như thế ghé qua thường xuyên hơn. Em có tiền sử rối loạn tiền đình từ năm 2009. Em vừa khám sức khoẻ định kỳ, kết quả xét nghiệm máu ổn đinh hết, chỉ có mỡ trong máu tăng nhẹ. Xin bác sĩ tư vấn dùm. Cám ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn đã có tiền sử rối loạn tiền đình thì nhiều khả năng các triệu chứng đau đầu, chóng mặt trên vẫn là do bệnh rối loạn tiền đình đó. Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não khiến cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Bệnh rối loạn tiền đình cũng có thể do các yếu tố di truyển và môi trường. Triệu chứng bao gồm: Chóng mặt và choáng váng;Mất cân bằng và mất phương hướng không gian;Rối loạn thị giác, thính giác;Nhận thức hoặc tâm lý thay đổi...Bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để bác sĩ kê đơn điều trị cho bạn. Hiện tại, bạn chỉ nên nghỉ ngơi tại giường, không nên đi lại nhiều bạn nhé. Chúc sức khỏe!