Tôi rất chán nãn vì bệnh mình. Cách đây 3 tháng tôi bị nhiều cú shock và buồn nên tôi thường bỏ bữa cơm. Tôi ăn nhiều đồ chua . Và tự nhiên tôi bị đánh trống ngực và ho . Tôi đi khám chụp x quang bs nói tôi bị viêm phế quản tôi uống thuốc 1 tháng không khỏi. Tôi đi khám phòng khám tư bs nọi soi tai mũi họng nói tôi bị trào ngược thực quản cho uống thuốc có giảm ho nhưng tình trạng trào ngược không giảm . Tôi trở nên chán nãn và tuyệt vong
Trả lời:
Chào em Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản là hiện tượng các chất dịch có trong dạ dày như pepsin, HCl, dịch mật... trào ngược lên thực quản, gây nên các tổn thương tại thực quản, hầu, họng. Trào ngược dạ dày - thực quản là một rối loạn tiêu hóa, các nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa chế độ ăn uống của bệnh nhân với triệu chứng của họ. Vì thế, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có thể là một sự hỗ trợ tốt cho điều trị căn bệnh này. Do đó em phải kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa Không nên suy nghĩ căng thẳng bệnh càng phức tạp Thay đổi lối sống để tạo nên một lối sống lành mạnh như thể dục, giảm cân, ăn, ngủ đúng giờ, điều độ, kê cao gối khi ngủ, không sử dụng rượu bia..., sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản sớm khỏi bệnh. Thân mến chào em