Chào bs , dạo gần đây e thường hay đau ngực giữa nghiên về phía bên phải từ cổ xuống cỡ gan tay , kiểu nó nhói nhói , e thường bị sau khi ăn no hoặc ăn ko tiêu , còn khi bình thương chưa ăn hoặc sáng ngủ dậy thì ko có đau . Trường hợp của em có sao không bác sĩ . Em cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn! Vị trí đau mà bạn mô tả là vùng thượng vị. Đau thượng vị thường gặp trong các bệnh lý viêm dạ dày, tá tràng. Việc chẩn đoán viêm dạ dày thường dựa trên các mô tả triệu chứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác, các bác sĩ còn sử dụng các xét nghiệm như nội soi dạ dày, xét nghiệm H.pylori và xét nghiệm máu hoặc phân. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được bác sĩ điều trị bạn nhé. Chúc sức khỏe!