Xin chào bác sĩ! Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi. Vừa rồi, tôi làm vườn bị xước tay, bác sĩ cho tôi tiêm vacxin "Adult Tetanus and Diphtheria" và cho uống kháng sinh Zinat. Tôi xin hỏi bác sĩ hai câu hỏi: 1) Sau khi tiêm vacxin trên, bao nhiêu lâu thì nó có tác dụng bảo vệ cơ thể? Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
chào anh: khi làm vườn xây xát bác sĩ thường cho tiêm vacxin uốn ván, còn vacxin này tránh bị uốn ván, tác dụng thì vào người là có tác dụng kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch ngay bạn nhé