dạ phiếu kết quả của cháu đây ạ Bác Sĩ chỉ kê cho thuốc hỗ trợ gan. cháu bị khó thở. thở hụt hơi tức ngực bị nhiều vào luc nằm ngủ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Theo như kết quả trên phiếu mà bạn cung cấp thì có một số vấn đề sau: -Xét nghiệm huyết học có chỉ số MCH, MCHC tăng nhẹ, tuy nhiên hồng cầu và huyết sắc tố bình thường nên trường hợp này không có ý nghĩa lâm sàng và coi như cơ bản bình thường. - Xét nghiệm sinh hóa máu: chức năng gan thận, đường máu đều bình thường. Mặc dù men gan có tăng nhẹ ( GOT: 62 U/L, tăng không đáng kể) - Siêu âm bụng: Gan nhiễm mỡ, bạn cần thay đổi chế độ ăn, giảm mỡ nhất là mỡ động vật, ăn tăng cường rau xanh và luyện tập thể dục thường xuyên. - Xquang phổi: Bình thường. Tuy nhiên triệu chứng đau tức ngực, hụt hơi, khó thở là biểu hiện của bệnh lý tim mạch nhiều hơn, nhưng bạn lại không có các cận lâm sàng kiểm tra về tim mạch. Do đó, theo bá sĩ, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch, làm điện tim và siêu âm tim nữa bạn nhé. Để có thể phát hiện bệnh lý tim mạch nếu có và điều trị sớm. Chúc sức khỏe!