dao gần đây em hay bị thở hụt hơi tức ngục . cảm giác chếnh choáng ngừoi. em đi khám ở bv tuyến huyện họ chỉ cho thuốc hỗ trọ gan cho em hỏi chỉ số mch vs mchc cao vậy có sao ko ạ
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em có thể do suy nhược , làm việc căng thẳng ... gây ra do đó em nên có chế độ ngủ nghỉ khoa học tăng cường dinh dưỡng hợp lý để giảm stress Không biết tình trạng ăn uống của em thế nào ? em có bị mất ngủ không? Kết quả xét nghiệm máu của em có chỉ số MCH ( lượng huyết sắc tố trung bình trong hồng cầu) hơi tăng 34.1/33pg Và chỉ số MCHC ( Nồng độ Hb trung bình trong hồng cầu) cao 406/360 g/l Có thể gặp trong thiếu máu do thiếu vit B12 .... hoặc bệnh lý gan, tuyến giáp...Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em