Dạ thưa Bs Tờ, hôm qua em đi ngoài khoảng 5 lần, lần cuối có máu đỏ thẫm lần vào chất nhầy, phân nát. Sáng nay em đi thì không còn máu nhưng vẫn còn nát ạ. Em không biết có phải viêm đại tràng không. Bs tư vấn giúp em, em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! triệu chứng của bạn chưa đủ để nghĩ đến viêm đại tràng bạn nhé. Viêm đại tràng thường có triệu chứng đau bụng vùng quanh rốn, có các bất thường về phân như táo, lỏng hay phân nát như trường hợp của bạn. bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để điều trị bạn nhé.