Xin hỏi bác sĩ suy van tĩnh mạch và dãn tĩnh mạch có khác nhau không. Cách điều trị mổi trường hợp có khác nhau không...kêt quả siêu ăm suy van tĩnh mạch nhưng không dãn tĩnh mạch...nên mang vớ đùi hay gối .đi du lịch tàu xe đường dài chuẩn bị gì để không bị huyết khối..tôi làm nội trợ. Cám ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc câu hỏi của chị và suy van tĩnh mạch và dãn tĩnh mạch thường xảy ra đồng thời với nhau, khi bị suy van tĩnh mạch thì máu từ chi dưới sẽ không hồi lưu về tim được và gây dãn tĩnh mạch, hiện tại điều trị suy van + dãn tĩnh mạch không dùng thuốc là mang vớ áp lực tĩnh mạch giúp máu hồi lưu về tim, và có 2 loại là tới đùi hoặc gối. Thực sự về nguyên tắc thì mang vớ đùi sẽ tốt hơn nhưng sẽ rất khó chịu nhiều đối với một số người, nên nếu chị có thể mang vớ gối thường xuyên đã tốt lắm rồi, còn chuyện có bị tồn tại huyết khối hay không thì phải xem có bị xơ vữa mạch máu chi dưới hay không mới trả lời câu hỏi đó cho chị được. Thân mến.