Em là nữ, cao 1m55, nặng 70kg, em bị mập lên từ lúc dậy thì năm lớp 5, mặt nhiều mụn. Đi khám tổng quát thì thấy tim đập nhanh và gan nhiễm mỡ type 3. Em từng mổ Amidan năm lớp 10. Khi thay đổi nơi ở (dù chỉ trong 3 ngày) thì cơ thể em bị phù ra, ví dụ, em học ở Đà Lạt, khi cuối tuần e về nhà em cách Đlat chỉ 50km, người phù ra thấy rõ, đặc biệt là phần mặt giống như bị sưng lên, mặc quần áo thấy chật, mặt nổi lên nhiều mụn. Em nên đi khám chuyên khoa gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: có thể do bạn béo phì làm cơ thể bạn rối loạn nội tiết tố,bạn nên giảm cân nặng càng sớm càng tốt, nhất là chế độ ăn giảm cơm, ăn nhiều rau, ngủ ít hơn, chịu khó tập thể dục đều đặn giảm cân các triệu chứng của bạn cũng có thể giảm được