Chào bác sĩ ạ. Khoảng 1 tuần nay em thấy đau bụng phần giữa ngực với rốn. Lúc đau lúc không nhưng ấn vào thì đau, đi ngoài thấy mệt, phân thì mềm nhưng vẫn thành khuôn. Lúc ăn được lúc thì buồn nôn chán ăn. Em có đi khám nhưng kể bệnh thì bác sĩ nói không sao, do sinh hoạt và về theo dõi thêm nhưng em vẫn thấy lo. Không biết đây là triệu chứng của bênh gì ạ thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Vị trí đau mà bạn mô tả chính là vùng thượng vị, đau ở vị trí này nghĩ nhiều đến viêm dạ dày bạn nhé. Bạn có thể dùng thuốc dạ dày, kiêng ăn chua cay, và không sử dụng chất kích thích bạn nhé.