Ba tôi năm nay 64 tuổi, hút thuốc từ khi còn trẻ đến giờ và uống rượu mỗi ngày và đêm hút gần hai gói thuốc, mấy tháng gần đây bị ho và giọng nói bị khàn đi nói kiểu ko ra hơi, ko rõ tiếng, xin hỏi bác sỉ ba tôi bị gì và có phải do tác hại của rượu và thuốc lá ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên nói rõ thêm là ba bạn ho, nói khàn nhưng có khó thở không, và ho đờm hay ho khan để bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bạn. Tuy nhiên triệu chứng trên khả năng là do ảnh hưởng của hút thuốc rồi.