Cháu năm nay 20 tuổi. Dạo gần đây cháu thấy bụng cháu ăn nhanh no, ăn ít mà đã no rồi, ăn cay, ớt, tiêu là bụng nó nóng rát, đầy hơi, nặng bụng chướng bụng, ợ hơi liên tục, ợ hơi nghe rột rột và đau, đi ngoài phân sệt, có lúc phân thường, có những chịu chứng khác nữa như là đắng từ dạ dày tới miệng, với buồn nôn, đau chướng, nhạt miệng. Chỉ từ phần bụng trên rốn lên tới miệng thôi. Phần bụng dưới đôi khi nghe rột rột. Cháu nghi bị nhiễm khuẩn hp. Có phải con bị vi khuẩn không ạ
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em bị hội chứng dạ dày em nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được nội sọi dạ dày và làm clotest tìm vi khuẩn HP Thân mến chào em