Chào bác sĩ. Năm nay em 28 tuổi. Gần đây em thấy mình bị đau bụng vùng rốn hoặc trên rốn kéo dài , khi ấn vào đau nhất là lúc ngồi gập bụng xuống cảm giác đau hơi buốt. Bụng luôn có cảm giác căng, đầy no. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp ah. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là đau vùng thượng vị Có rất nhiều nguyên nhân gây đau thượng vị.Bệnh lý của đau dạ dày và tá tràng là những nguyên nhân gây đau thượng vị thường gặp nhất.Ngoài ra bệnh về đại tràng, gan mật, tụy tạng, bệnh do giun, bệnh tim mạch, Bệnh lý mô cơ và gân cơ vùng thượng vị.... Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám cụ thể và có hướng điều trị Thân mến chào em