Xin chào bác sĩ . Bác sĩ làm ơn tư vấn giúp gia đình e. Việc là thế này thưa bác sĩ .gia đình em có mảnh ruộng nhỏ gần với làng . Chuyên chỉ để trồng rau ăn cho gia đình . Thì sáng hôm 16-9 như mọi ngày vợ em ra ruộng hái rau về ăn thì không phát hiện điều gì . Đến sáng hôm sau tức ngày 17-9 vợ em lại ra hái rau về ăn thì thấy chỗ hôm qua hái còn cây nào đều bị cháy vàng hết . Thì em mới hỏi bác hàng xóm gần đấy bảo là vừa bơm thuộc trừ cỏ loại cháy nhanh chiều tối hôm 15-9 chẳng may bay vào rau nha em. Tức la bơm thuốc được 1 đêm thì sáng hôm sau nhà em hái rau về an. E cũng để ý gia đình em có 5 người vợ chồng em và 3 cháu , đứa lớn 7 tuổi đứa nhỏ nhất 4 tuổi , hôm đấy ai cũng ăn cả bữa trưa va bữa tối ,e đều thấy không có dấu hiệu bất thường gi. Nhưng em được biết loại thuốc trừ cỏ đấy là loại cực độc nên vợ chồng e rất no lắng không biết về sau có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của gia đình không .xin bác sĩ tư vấn giúp gia đình em . Em cảm ơn bác sĩ . Số điện thoại của em là 0983373528 .
Trả lời:
chào bạn: tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật đều là những chất gây độc, nếu vào cơ thể có thể phản ứng ngay lập tức biểu hiện nôn mửa đi ngoài, đau bụng, với số lượng nhiều hơn có thể gây ngộ độc cao hơn nữa, như hôn mê hay như giảm chức năng phủ tạng, còn nếu một số lượng không đủ cơ thể có thể đào thải ra ngoài