Thưa bác sĩ em bị viêm xước ngang hang vị dạ dày mức độ nhẹ. Sau đơn thuốc đầu thì triệu chứng ợ chua hay ợ hơi và trào ngược dạ dày đã giảm đi nhưng đau vùng thương vị vẫn còn. Tiếp đơn thuốc sau thì xuất hiện xì hơi khoảng 7-8 lần 1 ngày và có cảm giác buồn đi ngoài. Khi đi ngoài thi phân vẫn rắn và dễ đi. Vậy bệnh em có chuyển biến xấu hay tốt ạ. Em cảm thấy rất lo lắng ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bị viêm dạ dày như bạn đang điều trị theo phác đồ vậy là bệnh tiến triển tốt đó bạn, quan trọng bạn hãy cứ uống thuốc theo đơn, kèm chế độ ăn uống hợp lý, và khong dùng chất kích thích