Em bé gái nhà mình đang bị sốt và được bác sỉ báo là sốt do viêm họng. Mình muốn hỏi là có nên cho em bé uống thuốc không hay để tự khỏi. Vì mình đọc thông tin trên mạng nhiều người nói là không nên uống thuốc nhiều để tự khỏi sẽ tốt hơn
Trả lời:
chào bạn: viêm họng có 2 nguyên nhân phổ biến là do virus và vi khuẩn khi được chẩn đoán là virus thì không cần uống kháng sinh chỉ cần uống hạ sốt khi sốt quá 38,5 độ còn do vi khuẩn mấy cần uống kháng sinh!