Chào bác sĩ, xin bác sĩ cho cháu hỏi. Tuần trước cháu có đo huyết áp tại trạm xá là 90/60. Bác sĩ bảo cháu huyết áp thấp. Hôm nay cháu tới trạm xá đo lần nữa là 120 . Khi về nhà con tự đo máy huyết áp tự động là 132/55. Khi mẹ con lên đo huyết áp lại xuống 116. Cháu có biểu hiện nhiều năm chân tay lạnh, cảm thấy rất khát nước, uống nước rất nhiều ăn nhiều rau nhưng vẫn bị táo bón, hay chóng mặt hoa mắt, mệt mỏi,buồn nôn. Xin bác sĩ cho cháu hỏi cháu là bị huyết áp thấp hay huyết áp cao hay bình thường ạ
Trả lời:
Chào bạn Huyết áp có thể dao động qua lại do các yếu tố như: stress,cà phê,gắng sức,... miễn sao dao động trong khoảng bình thường thì vẫn ổn. Trường hợp của bạn không biết là mình đã thử đi khám tổng quát và làm các xét nghiệm tổng quát hay chưa? Thân