Dạ cho hỏi ng bị mỡ trong máu là nên ăn kiêng như đường ăn kiêng, bột ngũ cốc ăn kiêng đk ạ. Ròi nên ăn những thực phẩm j ạ
Trả lời:
Chào bạn Ở người bị mỡ máu,Không ăn các thực phẩm giàu chất béo bão hòa như bơ, thịt xông khói, mỡ lơn, dầu cọ, dầu dừa…vì sẽ dễ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng bơ thực vật mềm. Hạn chế ăn các loại thịt đỏ, các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu….có chứa nhiều cholesterol sẽ làm gia tăng tình trạng bệnh. Thay vào đó, bạn có thể ăn các loại thịt nạc, gia cầm bỏ da… Các loại thực phẩm có đường cũng là nguyên nhân dẫn đến mỡ máu cao bởi đường cũng chính là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì. Thân