Tôi nữ 57 tuổi . Siêu âm mạch máu chân bị suy tỉnh mạch . Tôi còn bị thần kinh tọa. Mấy hôm nay tôi mang vớ y khoa có đo theo kích thước chân thì bị đau mông trái đúng vị trí đau thần kinh tọa , khi cởi vớ ra thì hết đau. Và da bị nổi ngứa như mề đay khi mang vớ . Xin hỏi bác sỉ cách khắc phục. Tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào chị ! Nguyên lý hoạt động của vớ y khoa là giúp tạo áp lực cao ở bàn chân và giảm dần khi lên trên. - Có thể việc đeo vớ ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa . - Bị ngứa khi mới bắt đầu mang vớ y khoa. Triệu chứng này không đáng ngại và nên tiếp tục mang vớ, trong vòng vài ngày đến một tuần sẽ hết. Đây không phải là dị ứng với vớ mà do chất dơ bị ứ đọng ở chân lâu ngày chưa kịp lấy đi hết, nên gây ngứa. Khi có những triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa, chị nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời nhé Thân chào!