Chào bác sĩ. Mẹ tôi bị chóng mặt, nặng đầu, lúc đau đỉnh đầu lúc đau phía sau đầu, người rất mệt. Đã nằm bệnh viện hơn tuần có uống có chích nhưng không đỡ, sau đó được xuất viện cho chuyển tuyến lên Chợ Rẫy khám, ở đây họ siêu âm động mạch cổ cho chuẩn đoán xơ vữa động mạch, cơn thiếu máu não cho thuốc aspirin và esomeprazol, không có thuốc giảm hay trị cơn chóng mặt, đau đầu. Về nhà uống thuốc gần tuần rồi vẫn chưa có dấu hiệu khỏe lên, vì đau đầu chóng mặt quá nên có cho mẹ tôi ra phòng khám tư chích thuốc chóng mặt. Mẹ tôi có bệnh về cao huyết áp, hở van tim và tuyến giáp. Xin hỏi bác sĩ mẹ tôi có bị thiếu máu não nặng không? Và có bị gì nữa không vì chisng mặt có bớt nhưng có lúc bị quay cuồng lại. Cách đây 8 năm mẹ tôi cũng có 3 tháng bị chóng mặt đau đầu.
Trả lời:
Chào em Mẹ em hay bị những cơn chóng mặt có thể do Hội chứng rối loạn tiền đình nguyên do động mạch nuôi dưỡng não tắc nghẽn hoặc thiếu máu cũng khiến cho hệ thống tiền đình tiếp nhận thông tin chậm hoặc sai lệch từ não bộ.Để giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn tiền đình cần bổ sung những vi chất cần thiết, có chế độ ăn uống hợp lí, nghỉ ngơi điều độ để tránh những mệt mỏi căng thẳng.bổ sung những sản phẩm tăng cường tuần hoàn não như hoạt huyết dưỡng não Thân mến chào em