Chào bác sĩ, em đang bị tiêu chảy từ đêm qua đến hôm nay, trước đó e có ăn hải sản và tối thì bị nôn ói kèm đau bụng (vùng thượng vị) và tiêu chảy, đến sáng thì đã hết nôn và đau bụng, số lần đi tiêu có giảm nhưng em hay bị sôi bụng, bụng phát ra tiếng kêu và khi nằm xuống thì muốn đi tiêu nhưng vào nhà vệ sinh lại đi ko được hoặc đi rất ít (vẫn còn đi phân lỏng). Em có uống smecta và men tiêu hóa antibio pro, uống nước pha muối biển khô và ăn cháo, ngoài ra không ăn gì thêm, em cũng ko sốt. Như vậy thì em phải làm gì và có cần đi đến bệnh viên khám không ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng em mô tả BS nghĩ nhiều đến nhiễm trùng tiêu hóa và gây tiêu phân lỏng dẫn đến mất nước nhiều, hiện tại thì cách xử trí tại nhà của em ổn, vì quan trọng là cần phải bù nước thật nhiều so với lượng nước mất, em nên có người bên cạnh để chăm sóc và quan sát, nếu em có thêm triệu chứng chóng mặt hay tiểu ít thì cần đến bệnh viện ngay. Thân mến.