Chào bác sĩ, e bị lao màg phổi , hôm nay uốg thuốc đuoc 2 thág 27 ngày rồi , như vậy e còn lây cho ngừoi nhà khong thưa bác sĩ , e mới siêu âm thì dịch đã hết rồi mà sao bên phổi e vẫn còn bị nhói khi hắt hơi và hít mạnh cũg vậy , E phải làm sao thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và khả năng lây nhiễm là tùy vào dịch tiết trong cơ thể ví dụ như là vi khuẩn lao trong đàm, vì vậy nếu xét nghiệm đàm âm tính hay hết sạch vi khuẩn lao thì khả năng lây bệnh mới giảm, tuy nhiên không phải 100%, vì vậy bạn cũng thường xuyên mang khẩu trang nếu tiếp xúc với người nhà hoặc nơi công cộng nhé. Thân mến.