Bác sĩ ơi mẹ e bị zona thần kinh ngay gần mắt. Mẹ e có đi khám và đã hết nhưng vẫn bị ngứa rất nhiều. Cứ nhắm mắt lại thì lại cộm mắt và bị ngứa. Đi khám lại thì bác sĩ bảo là di chứng của zona nhưng uống thuốc cũng gần 1 tuần nay rồi mà vẫn không bớt ngứa. Vậy giờ mẹ e phải làm sao để bớt ngứa được và tình trạng này sẽ kéo dài trong bao lâu ạ?
Trả lời:
chào bạn: zona thần kinh là một bệnh do virus sống trong các hạch thần kinh nên khi bị zona thần minh giai đoạn cấp đau rát, sau đó có thể gây ngứa khó chịu, và cũng phải mất một thời gian lâu mấy có thể khỏi được các triệu chứng đó