Chào bác sĩ, cách đây 3 hôm em bị sốt rất cao sau đó uống thuốc tây và có giảm nhưng sáng nay thì người em lại đỏ mặt và tay chân, rất nhức đầu và lạt miệng mong bác sĩ cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn! Sốt có thể do hai nhóm nguyên nhân: sốt do bệnh lý nhiễm trùng và sốt không do bệnh lý nhiễm trùng. Việc xác định nguyên nhân nào tùy thuộc vào các chi tiết bệnh nhân khai, việc bác sĩ khám, và các kết quả xét nghiệm máu. Những thông tin của bạn đưa ra chưa đủ giúp bác sĩ hướng đến nhóm nguyên nhân nào, và cũng chưa đủ để xác định nguyên nhân cụ thể trong từng nhóm. Do đó, bạn nên đến cơ sở y tế để bác sĩ khám, làm các xét nghiệm và có hướng điều trị cụ thể. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor!