thưa bác sỹ dựa vào bảng xét nghiệm dưới đây cho thấy thể tích và lượng huyết sắc tố hồng cầu đều giảm có nguy hiểm và gây bệnh tật gì sau này ko ạ và giảm như vậy có hại đến thận ko ạ . cũng dựa và bảng đó thì testosterone của con cũng cao hơn mức bình thường năm nay con 20 tuổi liệu có nguy hiểm và gây bệnh gì ko ạ . đồng thời trong có ghi sô lượng hồng cầu của con cũng tăng con rất lo bệnh gì đó mong bs giúp con ạ . con đã gửi hình rồi ạ . mong bs xem giùm con ạ
Trả lời:
Chào em Kết quả xét nghiệm máu của em có Testosteron cao có nhiều nguyên nhân có thể do sử dụng thuốc hoặc thực phẩm có chứa testosteron, bệnh nội tiết... Xét nghiệm máu có MCV giảm, MCH giảm có thể gặp trong thiếu máu do thiếu sắt hoặc B12, số lượng hồng cầu hơi tăng có thể do mất nước... Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để tim nguyên nhân và được hướng dẫn điều trị. Chào em!