Dạ thưa bs cháu bị đau bụng gần cả 2 tháng nay ạ cháu có đi khám bs và đỡ dc khoảng 1 tuần . Nhưng mấy hôm nay lại tái phát ạ khi đau và bụng khó chịu thì cháu có đi ngoài phân. Có khi lỏng có khi bón Và đi rất ít và rát . Có lúc trong phân có chất nhầy ạ Bs cho cháu biết cháu bị bệnh gì và cần phải làm sao ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn đau bụng ở vùng nào, đau từng cơn hay đau âm ỉ hả bạn! bạn ăn uống ra sao, bạn được chẩn đoán bệnh gì trước đây hả bạn! bạn đã uống thuốc gì! triệu chứng của bạn giống bệnh hội chứng ruột kích thích rất cao! bạn có thể đi nội soi đại tràng loại trừ 1 số trường hợp polyp hay như viêm loét đại tràng