Bác sỹ ơi cho em hỏi? 2 hôm trước em bị hành nóng lạnh nhưng không có đau họng hay viêm mũi, em có mua thuốc thì nhà bán thuốc cho em uống loại thuốc viêm họng nhưng bây giờ hết rồi lại phát hiện chân nổi đóm như xuất huyết, em lấy 2 tay banh ra mà không tan máu! Chỉ hai chân thôi ah không có nổi bộ phận khác! Bác sỹ cho em ý kiến với!
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi của em và qua những triệu chứng em mô tả BS biết em đang nghĩ nhiều đến sốt xuất huyết, và đây là ngày thứ 3, thường nếu là sốt xuất huyết ngày 3 thì em nên đi khám và xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, NS1Dengue để chẩn đoán. Tuy nhiên qua triệu chứng em kể thì dù có sốt xuất huyết mức độ nhẹ ( không giảm tiểu cầu nhiều, men gan không tăng cao ) thì em có thể điều trị tại nhà và tích cực uống thật nhiều nước ( ít nhất là 3 lít / ngày ) , nhưng trước đó em cần đi khám và xét nghiệm máu chẩn đoán đã. Thân mến.