Dạ cảm ơn bác sỹ.Vậy có khi nào do e bị nhiễm trùng HP dạ dày nên hạch bị nổi lên k ạh??Nhưng cảm giác nuốt vướng e vẫn còn là do dạ dày hay do hạch hoặc họng e k?e k bị viêm họng,đau răng gì hết ạh!
Trả lời:
Chào cháu ! Hiện tại chưa thấy có ý kiến khi bị nhiễm HP dạ dày có nổi hạch dưới cổ Triệu chứng cảm giác nuốt vướng của cháu do nhiều nguyên nhân. Nuốt vướng là cảm giác chủ quan của người bệnh. - Nuốt vướng xuất hiện khi nuốt nước bọt, trong khi ăn và uống không bị ảnh hưởng thường được gọi là loạn cảm họng....Cảm giác vướng ở cổ họng là một trong nhiều triệu chứng khác nhau biểu hiện trên mỗi bệnh nhân thần kinh thực vật khác nhau. - Nuốt vướng xuất hiện thường xuyên khi ăn uống và ngày càng tăng. Đây là một trong những triệu chứng để chẩn đoán các khối u đường tiêu hóa. Khối u có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào: khối u lưỡi, u amiđan, đặc biệt là u màn hầu và u hạ họng, u thực quản lành hoặc ác tính. - Cháu nên đến bác sĩ tai mũi họng nội soi vùng mũi, họng để xem có tổn thương thực thể tại vùng đầu mặt cổ không nhé và tư đó có hướng điều trị cụ thể Thân chào !